Khô cá lóc đồng gửi đi nước ngoài

Có rất nhiều khách hàng mua khô cá lóc đồng tại muakho.com để gửi đi nước ngoài đã chia sẽ với mình: đi xa rồi nhớ hương vị quê hương, nhớ món mắm cá Việt Nam, món cá kho tộ hay cá nấu canh chua bông bầu bông bí...nhưng nhất là hương vị khô cá tra phồng, khô cá trạch, khô cá kết, Khô Nhái, Khô Rắn, Khô Cá Lóc, Khô Cá Sặc Bổi, Khô cá leo, Khô Cá Chạch, khô cá trèn,... mà thèm đến nao lòng.


Đặc sản An Giang làm quà cho Việt Kiều, người nước ngoài

Vẫn là khô cá đặc sản có hương vị khó quên nhất, vị trí của khô cá rất khác biệt. Nếu tôm khô, khô mực ngọt thịt dai dai thì thịt khô cá lóc, khô cá sặc lại rất mặn mòi. Nếu những cái tên kia là đặc sản trứ danh sang trọng thì khô cá chỉ là đặc sản đồng quê dân dã. Tất cả đều không có lợi thế, ấy thế nhưng những cái đi ngược đó lại tạo sự tò mò, thích thú cho du khách.


Cá lóc đồng là loại cá phổ biến ở thôn quê, chủ yếu sinh sống ở đồng ruộng, kênh rạch và không có giá trị kinh tế lớn như đặc sản tôm, cua khác. Tuy nhiên, khi người dân chế biến thành khô thì vị mặn của muối vị ngọt của cá lóc đồng lại hòa quyện vào nhau trở thành thứ nguyên liệu chính của nhiều món ăn ngon: khô cá lóc chiên, gỏi xoài khô cá lóc. khô cá lóc sốt chua ngọt, ...
Sau một thời gian mình bán khô cá lóc 1 nắng, mình thấy khách hàng tại muakho.com ăn khen ngon đặc biệt có một số khách muốn mang gửi đi nước ngoài thế là mình đã tìm hiểu cách để đem khô cá đi đường hàng không. 

Một số Việt kiều ở Mỹ, Canada vận chuyển nhanh tới tận nơi chỉ khoảng 2 đến 3 ngày, vì khách hàng của muakho.com đa phần là đi Mỹ, ngoài ra còn có đi các nước Châu Âu khác thì khoảng 4-5 ngày sẽ tới. Tuy nhiên sau 1 vài lần gửi hàng đi thì khô cá lóc mình đều có tình trạng bị hôi hôi vì là khô cá 1 nắng như: khô cá lóc đồng rút xương, khô cá tra phồng, khô cá trạch, khô cá kết, Khô Nhái, Khô Rắn,  Khô Cá Sặc Bổi, Khô cá leo, Khô Cá Chạch, khô cá trèn,...mà khi vận chuyển dịch vụ lại mất tới 2-3 ngày trong khi khô cá 1 nắng gần như là cá tươi, nên chỉ vận chuyển tối đa là 8-10 tiếng nghĩ thật là khó để có thể vận chuyển.


Trước tiên chúng ta cần là nguồn cá đồng thật sự phải đảm bảo phơi khô cá sạch sẽ, đảm bảo đúng các quy cách vệ sinh thực phẩm vì có khá nhiều trường hợp khách mua nhầm khô cá củ, phơi chưa đủ khô, tẩm ướp sai làm hôi dầu, mốc, có dòi …tất nhiên loại này muakho.com không thể bán cho khách hàng gửi đi nước ngoài, dù là khách hàng tại Việt Nam.
Vì thế muakho.com đã sử dụng công nghệ hút ẩm, hút chân không và đóng gói bao bì cẩn thận giúp khách hàng Việt Kiều hoặc người nah2 muốn gửi khô cho người thân ở nước ngoài, bạn có thể cất giữ khô cá lóc đồng 1 nắng, 3 nắng... tùy thích trong 6 tháng không nhất thiết môi trường thời tiết khắc nghiệt.

Đóng gói hàng cá khô đúng quy cách vận chuyển nước ngoài không hề đơn giản nếu người bán không am hiểu quy định của Mỹ, Châu Âu…Cá khô là thực phẩm có mùi và đặc biệt là có xương vì vậy đóng gói chân không rất dễ bị đâm thủng bao. Tại muakho.com chúng tôi sử dụng bao PE dày, có nhãn hiệu, sau đó cho vào túi nylon bạc rất kín đáp ứng quy định các quốc gia quy định khó.

0 Nhận xét