Món ăn Khô cá lóc chua ngọt món ngon lạ lạ


Món ăn Khô cá lóc đồng sốt chua ngọt vừa đổi vị bữa cơm gia đình vừa khơi gợi ký ức tuổi thơ những ngày mưa tháng sáu, mẹ phơi được vài con cá khô cá lóc làm món đồng quê...nhớ lại cũng thú vị lắm chứ!
Khô cá lóc chua ngọt món ngon lạ lạ đặc sản AN GIANG
[tintuc]Món khô chua cá lóc đồng chua ngọt này chắc lạ với nhiều người nhưng rất ngon miệng và dễ làm, có thể làm để lâu cho những ngày bận rộn mùa mưa . Chỉ với một con khô cá lóc đồng từ lamkho.com thêm ít gia vị là có ngay một món cá lóc chua ngọt có thể hớp hồn bất cứ ai. 


Nguyên Liệu

 1. 1 con khô cá lóc
 2. 1 củ tỏi băm nhuyễn
 3. 2 trái ớt băm nhuyễn
 4. 2 muỗng canh đường Thốt Nốt
 5. 1 muỗng canh nước
 6. 1 muỗng canh nước mắm
 7. 1 muỗng canh giấm gạo hoặc chanh
 8. Dầu ăn

  1. Bước 1: Khô đem cắt khúc ngâm hay luộc cho khô mềm và nhã bớt độ mặn cũng như bụi bẩn do môi trường phơi tại nhà , bạn nên ngâm với nước ấm tầm 3 tiếng để nhã độ khai ngấy ngấy trong khô do quá trình cất giữ lâu , và nếu kỹ hơn bạn có thể luộc tầm 5-10 phút.
   Ngâm xong lấy ra thấm cho thiệt là khô ráo bắt chảo dầu lên cho cá khô vào chiên sơ rồi gấp ra.
  2. Khô đem cắt khúc ngâm hay luộc cho khô mềm và nhã bớt độ mặn.
   Bước 2:  Giã 1 củ tỏi, 1 trái ớt hiểm. Thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng giấm gạo vào chung một cái chén, khuấy đều hỗn hợp. Cách làm khô cá sốt chua ngọt này bạn cũng có thể áp dụng cho các loại khô khác như: khô cá tra phồng, khô cá trạch, khô cá kết, Khô Nhái, Khô Rắn, Khô Cá Lóc, Khô Cá Sặc Bổi, Khô cá leo, Khô Cá Chạch, khô cá trèn...
  3. Bước 3: Bắt chảo dầu đã chiên khô lên bếp, cho khô cá lóc đồng đã chiên và đỗ hỗn hợp giấm đường nước mắm vào đảo đều cho thấm gia vị. Rim đến khi nước mắm này keo lại, quyện hết vào khô lóc.Cho hỗn hợp sốt vào cái chảo nấu lên cho hỗn hợp sôi cho khô cá lóc đã chiên vào đảo đều cho cá khô thấm gia vị . 
  4. Để lửa liu riu không cho lửa to vì khô sẽ dễ bị cháy . Lúc này nước sốt đã bắt đầu kẹo sệt và thắm vào miếng cá khô cá lóc... Cho ra dĩa ăn kèm với cơm, rau sống ,dưa leo, đậu rồng hay bông súng màu nước nổi là ngon lắm.
  5. Bắt chảo lên bếp, cho khô ác lóc đồng đã chiên và đỗ hỗn hợp giấm đường nước mắm vào đảo đều cho thấm gia vị.
  6. Bước 5: Thưởng thức món ăn Khô cá lóc đồng với cơm nóng hạt dẽo hay nguội đều ngon. Món này ăn cơm vào những ngày chuyển sang mùa mưa không gì ngon bằng nhé. Bạn có thể thay khô cá lóc bằng Khô Cá Sặc Bổi, Khô Cá Chạch, khô cá trèn, khô cá kết... cũng rất ngon.
  7. Chúc bạn ngon miệng và đừng quên sản phẩm khô cá sạch của chúng tôi.
  8. làm khô ngon và sạch chế biến tại nhà đặt hàng tại lamkho.com.
   Các bạn vui lòng đặt hàng trước 1 tuần để có khô mới nhất, khô nhà làm vệ sinh và an toàn thực phẩm số lượng có hạn.

0 Nhận xét