Cách làm khô cá rô phi ngon nhất

Cá rô phi là loại cá nước ngọt hay có nhiều tại các ao hồ, sông ngòi Việt Nam, nhất là tại các tỈnh miền Tây Nam Bộ như AN GIANG thì loài cá này rất nhiều. Nhưng làm sao phân biệt cá rô phi đồng và cá rô phi nuôi? khi cá rô phi đồng thịt thơm nức không mùi cỏ mùi tanh ao hồ, vị ngọt dai trong từng sớ thịt vì cá rô phi hoang dã ăn tảo và thực vật, thì hầu hết cá rô phi bán ngoài chợ và siêu thị được nuôi bằng thực phẩm hóa học, bắp, đậu xanh biến đổi gen và chất thải trong phân gia súc, gia cầm khi nuôi theo mô hình vườn ao chuồng.khô cá rô phi

 Khả năng cá rô phi nuôi trong ao hầm bị nhiễm độc là không ít, ngoài ra thịt cá hôi cỏ có mùi tanh dù bạn chế biến bằng cách nào.
Tuy nhiên, một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Wake Forest cho hay, cá rô phi nuôi công nghiệp chứa nhiều omega 6 hơn omega 3, với tỷ lệ là 11:1. Mặc dù cơ thể cũng cần omega 6, song lượng omega 6 cao hơn đồng nghĩa với việc gia tăng nguy cơ mắc bệnh suyễn, viêm khớp và những bệnh viêm khác. Trong khi đó cá rô phi đồng đánh bắt ngoài tự nhiên lại chứa hàm lượng omega 3 là chính, thành phần này chứa chất béo tốt cho sức khỏe người dùng trên hết.


cách làm khô cá rô phi

Tuy thế số lượng cá rô phi đồng là ít và khá đắt, củng lý do đó muakho.com đã làm thành công loại khô cá rô phi đồng 1 nắng, được chế biến vệ sinh tại nhà; điều quan trọng hơn hết chúng tôi chỉ bán khi khách hàng đặt trước 1 tuần chúng tôi sẽ có thời gian tìm cá rô tự nhiên ngon nhất để tẩm ướp và cung cấp.
Cách làm khô cá rô phi cũng không cầu kỳ điều cốt yếu là bạn có tìm được cá rô tự nhiên (cá rô phi đồng) hay không.

cách làm khô cá rô phi ngon:
Khi sơ chế cá để phơi, đánh hết vẩy, lát đôi cá thành hai nửa mỏng giống nhau bám nhau ở phần sống lưng, bỏ hết mang và ruột cá, rửa thật sạch lớp bụng trong của cá rô, kể cả những màng đen thường có trong khoang bụng cá cũng lột sạch hoặc đánh rửa sạch, rửa bằng nước muối là tốt nhất , nhưng đừng vội chặt bỏ đuôi cá nhá các bạn...nó làm mất "mỹ quan" con cá khô ngon truyền thống.


cách làm khô cá rô phi ngon


Sau đó cũng tùy vào độ săn chắc của mỗi con cá rô mà sự rỉ nước sẽ khác nhau, hãy ướp muối ngay bằng cách chà xát vào cả 2 mặt thịt và da cá, nếu cá nuôi sẽ rỉ ít nước rất nhiều bạn thì chỉ việc đập cho rời hết muối là treo phơi, nhưng nếu cá rỉ nhiều nước thì cần phải xối lại nước cho hết nước tanh đó đi rồi ủ nhanh lại bằng chút muối.  
nên độ lượng muối trong quá trình ướp cá rô phi, bạn có thể thêm ớt xấy khô, tiêu hay tỏi tùy thích nhưng đừng để cá rô quá mặn mà mất vị ngon ngọt, hoặc là ướp tiết kiệm muối quá sẽ làm  cá nhạt và bủn thịt.

cách phơi khô cá rô phi 1 nắng.

cách phơi khô cá rô phi 1 nắng... cái này thì tùy điều kiện trong mỗi gia đình như diện tích sân hay nơi thoáng nắng. Nhưng để có cá rô phi 1 nắng thơm ngon nhất bạn nên theo dõi trở mình cá đều đặn để cả 2 mặt đủ nắng.

Cuối cùng gợi ý từ muakho.com bạn hãy cho mớ khô cá ngon thơm này vào tủ lạnh bằng cách bọc kín hơi cẩn thận, vào những ngày mùa mưa nếu làm món khô cá rô phi chiên,khô cá rô phi nấu canh chua , hay khô cá rô phi trộn gỏi ăn cùng chén cơm trắng lại là một đặc sản nhất nhì mà người An Giang chúng tôi muốn gửi tới mọi người.0 Nhận xét