Cách làm gỏi lá chúc khô cá lóc xứ An Giang

Gỏi lá chúc khô cá lóc chua cay với xoài xanh bào sợi giòn chua thơm ngọt đầu hòa quyện, kết hợp khô cá lóc đồng An Giang,nướng khéo rồi xé nhỏ chấm ít nước mắm tỏi ớt làm món nhậu là tuyệt vời.


khô cá lóc trộn gỏi lá chúc

Nguyên liệu làm gỏi lá chúc khô cá lóc chua cay

 1. 2 trái xoài chua
 2. Rau răm
 3. 1 ít tôm khô loại nhỏ
 4. Đậu phộng rang tách võ
 5. Mắm, đường, ớt

 6. Cách làm gỏi lá chúc khô cá lóc chua cay
 7. Bước 1: Kho cá lóc đem nướng hoặc chiên chín thơm rồi để nguội, xé nhỏ vừa ăn (nếu là nướng bạn nên đập nhẹ để thịt khô cá tơi ra), cho vào tô lớn. 
 8. Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ. Nên chọn loại xoài chua giòn trộn gỏi sẽ ngon hơn. Trong chén nhỏ, trộn đều nước mắm, đường, ớt, tỏi băm, bột ngọt nếu thích.Rau răm rửa sạch xắt nhỏ.
 9. Bước 2: Cho khô cá lóc - tôm khô và xoài trộn đều, rưới nước mắm (đã trộn tỏi, ớt, đường thốt nốt) vào rồi trộn đều lên là có thể dùng, Cuối cùng cho lá chúc đã rửa sạch sắt sợi nhỏ rưới lên mặt
 10.  Nếu thích có thể thêm ít rau răm trộn cùng đậu phộng nha! Lưu Ý nên trộn nhanh tránh khô cá lóc bị ngấm nước mắm mềm đi sẽ không ngon.

 11. Món này ăn kèm cơm nóng hoặc bánh đa nướng khá ngon, ăn vặt nhâm nhi hoặc kèm vài xị rượu thì bá cháy, vì vị ngọt của đường thốt nốt đã nói lên một cách tận hưởng thăng hoa cho món gỏi. Gỏi ăn liền chứ để lâu sẽ ra nước, bạn có thể cảm nhận được vị the the thơm thơm của lá chúc khi kết hợp độ chua giòn của xoài, khi thấm vào khô cá lóc là một cách thưởng thức mới lạ mà lại "ngọt lịm" chất đồng bằng Nam Bộ. Muakho.com Chúc mọi người ngon miệng!

0 Nhận xét