khô cá leo đặc sản An Giang

Cá leo loài cá đặc sản vùng ngã ba sông An Giang, sinh sống tại vùng biển hồ Campuchia xuôi theo sông Mê Kông về xứ này.Thịt cá leo săn chắc, thơm, rất béo ít mùi tanh, nhưng bạn đã ăn thử khô cá leo biển Hồ hay chưa? Và tìm mua khô cá leo biển hồ chuẩn ở đâu?
GIÁ BÁN: 350.000Đ/KG
khô cá leo đặc sản An Giang

Cá leo loài cá đặc sản vùng ngã ba sông An Giang, sinh sống tại vùng biển hồ Campuchia xuôi theo sông Mê Kông về xứ này.Thịt cá leo săn chắc, thơm, rất béo ít mùi tanh, nhưng bạn đã ăn thử khô cá leo biển Hồ hay chưa? Và tìm mua khô cá leo biển hồ chuẩn ở đâu?
Cá leo là loài cá ôn hòa nhưng đặc biệt "tăng động" trong màu giao phối, không phải một cặp mà có đến hàng chục cặp đuổi nhau làm tung tóe mặt nước.Cá leo thường sinh sống ở tầng đáy biển hồ Campuchia hoặc khu vực nước sâu các sông lớn, hồ nước ngọt hay nước lợ.
Đến mùa giao phối cá leo có tập tính tìm nơi nước cạn để giao phối, chúng đi thành bầy ở thời điểm này chúng khá hiếu chiến.
Vào mùa nước nổi miền Tây cá tôm lại xuôi dòng về vùng ngã ba sông An Giang để sinh sản, chính nhờ bao nhiêu năng lượng tích lũy xưa giờ đều dùng cho mùa giao phối, mà tại thời điểm này thịt cá leo lại chắc nịch nhất, ít mỡ đặc biệt mùi thơm thịt nức mũi người ăn.


Cá leo là một loài cá sống được ở môi trường nước ngọt - nước lợ, da trơn, mình dẹp không tròn và dài giống như cá trènnhưng to hơn nhiều lại có râu ở miệng như cá trê, có con nặng đến 5 – 8 kg. Cá leo sống ở nhiều vùng sông hồ khác nhau tại Việt Nam, nhiều nhất là dọc theo sông Tiền và sông Hậu và tập trung nhiều ở vùng Châu Đốc - An Giang khi màu nước lên cá về ngã ba sông Tiền- Sông Hậu. Đặc biệt tại các vùng gần biên giới Việt Nam - Campuchia như Châu Đốc, Tịnh Biên, Tân Châu (An Giang) đã một thời nổi tiếng về nghề săn bắt cá leo khủng.
Nhưng chuyện cũng cũ rồi vì ngày nay cá leo tự nhiên khá ít cái nghề bắt cá leo khủng cũng phải nói tới hên xuôi, chỉ còn vùng An Giang được thừa hưởng nguồn cá biển Hồ Campuchia thì may ra còn nhiều cá leo tự nhiên sinh sản.
Muốn săn bắt cá leo chỉ còn có cách giăng lưới, cằm câu, dỡ chà. Thịt cá leo săn chắc, thơm ngon, ngọt và béo lại không xương nên được các mẹ các bà nội trợ chế biến thành nhiều món ngon đặc sản như cá leo chiên tươi, ướp muối chiên, kho lạt, nướng, nấu canh chua…mà món nào cũng có đẳng cấp vì độ "đắt tiền" của giống cá này. 

Một trong những món ngon độc đáo mà các nhà hàng thường chế biến phục vụ cho du khách hiện nay là khô cá leo 1 nắng nướng hoặc chiên. Vì nhu cầu này muakho.com đã cho ra mắt sản phẩm khô ác leo biển Hồ - An Giang, gái thành phải chăng lại đảm bảo chất lượng thịt cá leo tự nhiên, chúng tôi không tẩm ướp háo chất giữ khô lâu nên khách hàng cứ yên tâm thưởng thức như "khô nhà làm" an toàn mà cực ngon.
Nếu các bạn có tìm mua khô cá leo đặc sản, thì có thể liên hệ chúng tôi 0966232850. Nhưng nếu không tiện mua khô cá leo tại muakho.com các bạn cũng nên lưu ý khô cá leo sẽ ít mỡ hơn khô cá tra rất nhiều, thịt khô cá leo lại thơm ngọt hơn cá tra phồng nuôi ở mặt vị thơm của thịt.

0 Nhận xét