Mắm cá lóc chưng thịt bằm nức tiếng miền tây

Mắm lóc chưng thịt băm là đặc sản của người miền Tây đủ để vét sạch nồi cơm trắng. Nhắc đến món mắm cá lóc chưng thịt hiện nay đã rất phổ biến trong bữa cơm nhiều gia đình, mà muốn ngon nhất phải dùng mắm cá lóc xay đặc sản xứ Châu Đốc trộn thịt bằm ăn cùng đậu rồng, cà tím, bông súng thì ngon nhức nách!
mắm cá lóc xay chưng thịt bằm đặc sản mắm Châu Đốc

Nếu bạn là người dị ứng với mùi đặc trưng của mắm, từ xưa giờ không thích cái mùi này thì món ngon mắm cá lóc chưng thịt, sẽ giúp bạn không còn cảm nhận mùi mắm sống ớn ớn kia nữa.
Hồi xưa muốn làm món này bạn phải chọn mua mắm cá lóc loại nguyên con hoặc đã được cắt từng khúc, rồi phải tự tay bóp nhuyễn để trộn thịt bằm, kết quả sau khi món ngon thành hình thì bàn tay bạn cũng nồng mùi mắm cá .

Nhưng những năm gần đây khi sự tiện dụng của món mắm cá lóc xay xuất hiện trên thị trường, thì việc làm món mắm cá lóc chưng thịt sẽ dễ dàng vô cùng.
Nguyên liệu mắm chưng thịt cho 4 người ăn
Mắm cá lóc xay: 300g
Thịt nạc dăm(có mở nhiều tí sẽ làm dậy mùi mắm) xay nhuyễn: 500g
Tiêu, đường, bột ngọt
100g Gừng cắt sợi, 2 trái ớt nhỏ băm nhuyễn, 2 trái ớt sừng cắt khoanh để trang trí
Hành tím băm: 4 muỗng
Hành lá cắt nhỏ: 200g
Hột vịt tươi: 2 quả
Các bạn có thể kham thảo thêm các món ngon khác như:

Cách làm mắm lóc xay chưng thịt bằm
– Dùng mắm cá xay đã được lọc bỏ xương cho mắm cá vào tô trộn đều với hành băm nhỏ, 2 muỗng nhỏ đường, tiêu, hành tím , chút bột ngọt và gừng băm nhỏ cho thịt heo xay vào và để trong khoảng 10 phút
– Tiếp đến đập 2 quả trứng vịt khuấy đều rồi chan lên mặt hỗn hợp thịt mắm (lưu ý trứng vịt sẽ dậy mùi thơm của mắm cá hơn là trứng gà), rắc mấy miếng ớt sừng lên mặt để trang trí, sau đó chưng cách thủy hỗn hợp trên  khoảng 30 phút là bạn hoàn thành món mắm cá lóc chưng thịt bằm tuyệt ngon rồi nhé.

Nếu gia đình không có nồi hoặc lò hấp chuyên dụng, có thể hấp cách thủy bằng cách chọn một nồi to, cho nước vào, cho thố mắm vào rồi bắc lên lò chưng. Nhớ dùng loại thố chịu được nhiệt và không cho nước quá nhiều khiến nước tràn vào thố mắm. Cũng không nên cho quá ít nước vì chưng trong 30 phút, nước quá ít sẽ có thể gây cháy đít nồi.

Món ngon mắm cá lóc chưng thịt này nên ăn cùng cơm hơi khô, mấy trái đậu rồng, bông súng , điên điển hay dưa leo + xoài xanh băm nhuyễn cũng ngon "tới bến" lắm rồi.
Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

0 Nhận xét