Mắm cá trèn chưng hột vịt muối

Mắm cá trèn chưng hột vịt muối là đặc sản của người miền Tây đủ để vét sạch nồi cơm trắng. Nhắc đến món mắm cá trèn chưng hột vịt muối hiện nay đã rất phổ biến trong bữa cơm nhiều gia đình, mà muốn ngon nhất phải dùng mắm cá trèn đặc sản xứ Châu Đốc trộn thịt bằm chưng hột vịt muối ăn cùng đậu rồng, cà tím, bông súng thì ngon nhức nách!
mắm cá trèn chưng thịt bằm hột vịt muối đặc sản mắm Châu Đốc

Nếu bạn là người dị ứng với mùi đặc trưng của mắm, từ xưa giờ không thích cái mùi này thì món ngon 
mắm cá trèn chưng hột vịt muối, sẽ giúp bạn không còn cảm nhận mùi mắm sống ớn ớn kia nữa.Nhưng những năm gần đây khi sự tiện dụng của món mắm cá trèn đã trở thành quen thuộc vô cùng, còn là loại ẩm thực ngon nhất nhì xứ miền Tây, thì việc làm món mắm cá trèn chưng thịt hột vịt muối sẽ dễ dàng vô cùng. 
Nguyên liệu mắm chưng hột vịt muối cho 4 người ăn
Mắm cá lóc xay: 300g 
Thịt nạc dăm xay nhuyễn: 500g 
Tiêu, đường, bột ngọt
2 trái ớt nhỏ băm nhuyễn, 2 trái ớt sừng cắt khoanh để trang trí
Hành tím băm: 4 muỗng 
Hành lá cắt nhỏ: 200g
Hột vịt tươi: 2 quả
Hột vịt muối: 4 quả
 Các bạn có thể kham thảo thêm các món ngon khác như:
  Cách làm mắm cá trèn xay chưng hột vịt muối
  – Dùng mắm cá trèn nguyên con xay nhuyễn cho mắm cá vào tô trộn đều với hành băm nhỏ, 2 muỗng nhỏ đường, tiêu, hành tím, tròng trắng hột vịt muối , chút bột ngọt và hành tím băm nhỏ cho thịt heo xay vào để trong khoảng 10 phút
  – Tiếp đến đập 2 quả trứng vịt khuấy đều rồi chan lên mặt hỗn hợp thịt mắm (lưu ý trứng vịt sẽ dậy mùi thơm của mắm cá hơn là trứng gà), trồng đỏ hột vịt muối xếp trên mặt tô mắm chưng,  rắc mấy miếng ớt sừng lên mặt để trang trí, sau đó chưng cách thủy hỗn hợp trên  khoảng 30 phút là bạn hoàn thành món mắm cá trèn chưng tuyệt ngon rồi nhé.  Nếu gia đình không có nồi hoặc lò hấp chuyên dụng, có thể hấp cách thủy bằng cách chọn một nồi to, cho nước vào, cho thố mắm vào rồi bắc lên lò chưng. Nhớ dùng loại thố chịu được nhiệt và không cho nước quá nhiều khiến nước tràn vào thố mắm. Cũng không nên cho quá ít nước vì chưng trong 30 phút, nước quá ít sẽ có thể gây cháy đít nồi.  Món ngon mắm cá trèn chưng hột vịt muối này nên ăn cùng cơm hơi khô, mấy trái đậu rồng, bông súng , điên điển hay dưa leo + xoài xanh băm nhuyễn cũng ngon "tới bến" lắm rồi.
  Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!

  0 Nhận xét