bánh tét khmer bánh tét Campuchia

Bánh tét của đồng bào khmer vùng An Giang là món đặc sản ngày xưa chỉ dùng ăn trong dịp Tết Chol Chnam Thmay, và Tết Nguyên Đán người kinh. Hương vị béo trong nếp của dừa, mùi thơm đậu là lạ, cách nêm chính gốc người khmer nam bộ.
Gía bán: 99,000đ/ 1 đòn (chỉ giao bánh trên 5 đòn)
Bánh phồng cá Thát Lát
Mắm cá trèn Châu Đốc
Lạp xưởng bò Châu Giang
Chả cá Thát Lát hấp viên

Bánh Tét  khmer vùng An Giang bán ở đâu?


bánh tét khmer bánh tét Campuchia

Ngày nay bạn không cần đợi những dịp lễ Tết đồng bào khmer mới được thưởng thức món ăn truyền thống này. Gọi cho chúng tôi khi bạn cần món bánh tét đặc sản này, người miền Tây Nam bộ có món bánh tét lá cẩm ngon nức tiếng, thế mà khi ăn qua bánh tét khmer bạn lại có một cảm giác khác.

Người khmer An Giang sống chủ yếu ở các huyện Tri tôn, Thoại Sơn, Tịnh Biên..., và dù bất kể đi xa đến đâu họ cũng mang theo món bánh tét truyền thống của mình, đó cũng là một phần văn hóa ẩm thực tiêu biểu của đồng bào khmer.
Tết Nguyên đán, một số chùa ở các địa phương còn tổ chức múa Lâm Thôn vào những ngày đầu năm mới. Vậy là từng đoàn người đến chùa lễ Phật xong có thể tham gia múa, hát, vui chơi cùng nhau. Nhưng trước ngày vui này  mỗi gia đình lại bận rộn trở bánh  tét, hương liệu chính món bánh tét khmer có thể là nhân chuối, nhân đậu đường thốt nốt, nhân thịt mở.

Hiện bánh Tét khmer của muakho.com cò 3 hương vị: 
·         Bánh Tét khmer nhân chay

Khác với các loại bánh tét người hoa, trong nhân bánh luôn cho thêm hột vịt muối, tôm khô, lạp xưởng, nấm đông cô...kiểu bánh tét lai bánh ú trạng(người hoa) hiện rất được lòng tín đồ mê bánh tét. Vì vậy rất nhiều người lại chọn trở về hương vị mộc mạc thịt mỡ đậu xanh đường thốt nốt, thì lại liên hệ chúng tôi để được thưởng thức món bánh tét truyền thống.
Nói về bánh Tét khmer - bánh Tét  miên Thành phần: Nếp thượng hạng,Đường thốt nốt, Đậu xanh, Thịt heo, nước cốt dừa
Qui cách: Hút chân không
Hạn sử dụng: 7 ngày
Khối lượng: 800 gam/đòn
Bánh Tét khmer đậu xanh thịt mỡ
: cách tương tự làm bánh tét thông thường, với các nguyên liệu từ nếp nguyên hạt trộn với nước cốt dừa, đậu xanh, nhân mỡ, nhân thịt, pha lẫn đậu trắng trộn chung với nếp. Bao bằng lá chuối tự nhiên, không tẩm ướp gia vị giữ lâu, đóng gói bao bì nhãn mác hẵng hòi. 
Bánh Tét khmer lá cẩm hột vịt muối: 
là đặc sản Cần Thơ nổi tiếng. Bánh tét được làm từ nếp miên, lá cẩm, hột vịt muối, tôm khô, thịt và đậu xanh. Bánh nấu hàng ngày nên bánh luôn mới, được hút chân không và hộp đựng lịch sự.
Bánh Tét khmer nhân chay:
tương tự làm bánh tét thông thường, với các nguyên liệu từ nếp nguyên hạt trộn với nước cốt dừa, đậu xanh, đậu trắng, nấm đông cô, chả chay, pha lẫn đậu trắng trộn chung với nếp. 
Bánh Tét khmer của muakho được sản xuất tại Tri Tôn, An Giang với cách làm truyền thống trăm năm nay của đồng bào khmer, với các nguyên liệu tươi ngon, hảo hạng được tuyển chọn kỹ lưỡng, cẩn thận cùng với công đoạn làm bánh công phu, tỉ mỉ.
bánh tét khmer bánh tét Campuchia

·         Bánh Tét khmer đặc sản An Giang được chọn là một trong 3 món ăn dân dã của An Giang.
·         Nguyên liệu làm bánh tét khmer An Giang được lựa chọn kỹ càng, chất lượng
·         Bánh Tét khmer An Giang được làm thủ công, theo phương pháp truyền thống, không sử dụng phẩm màu hay chất bảo quản.
·         Bánh Tét khmer An Giang luôn mới, nấu hằng ngày, có in ngày sản xuất trên nhãn bánh.
·         Bánh Tét khmer An Giang được bảo quản tốt nhờ bọc hút chân không và hộp đựng lịch sự, đẹp mắt.
·         Khách hàng được hoàn tiền nếu Bánh Tét khmer An Giang kém chất lượng. Giao hàng tận nơi!
bánh tét khmer bánh tét Campuchia
Bánh tét khmer An Giang có hương vị riêng rất đặc biệt. Phải là loại nếp thơm và dẻo ngâm với lá cẩm để có màu tím tự nhiên. Sau đó, cho nếp này xào với nước cốt dừa trước khi gói.
Nhờ có hương vị khá đặc trưng, mà thời gian gần đây bánh tét khmer An Giang đã vươn ra khỏi địa phương, theo các chuyến xe đò, khách du lịch và người dân An Giangđi khắp các tỉnh miền tây… Đặc biệt, nhờ bảo quản được lâu, một số kiều bào còn mang cả đòn bánh tét khmer An Giang ra các nước phương Tây.


0 Nhận xét