Món khô cá lóc sốt mật ong

Khô cá lóc làm được nhiều món lắm nhe, ngoài khô nướng, khô gỏi xoài,khô kho thơm, khô cá lóc chua ngọt...bạn đã bao giờ thử món khô cá lóc sốt mật ong thanh miệng ngày nóng bức hay chưa.
Món khô cá lóc sốt mật ong 

Về miền Tây nhiều món ngon lắm, thế nhưng khô cá và mắm cá luôn là đặc sản hàng đầu.
Bạn đã từng biết mật ong có công dụng sát khuẩn, bổ dưỡng, hương vị lại thanh mát rất thích hợp sử dụng vào mùa khô nóng nực thế này.
Vì thế Muakho xin giới thiệu các bạn sự kết hợp mặn ngọt quyến rũ giữa giữa khô cá lóc và mật ong, hứa hẹn là món ăn kích thích vị giác tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.
Lưu ý trước khi bắt tay vào chế biến, bạn cần làm khô cá bớt mặn, cũng là để đảm bảo sức.
hầu như chế biến các loại khô, cách ăn được phổ biến nhất là nướng hay chiên để kích thích mùi thơm của khô. Nhưng với khô cá lóc một nắng thì chế biến kiểu nào cũng ngon. Bởi thịt cá lóc nhiều sớ săn chắc, thịt cá tính lành trong đông y, kết hợp mật ong bổ dưỡng mà sốt lên thì tuyệt vời.
Món khô cá lóc sốt mật ong 

Nguyên Liệu

2 con khô cá lóc chừng 300gr tới 400gr
2 thìa canh mật ong (thìa to)
Hành tỏi băm sẵn, tiêu.
Các bước
Cá rửa qua bằng nước lọc, dùng kéo cắt mỏng, nhưng đầu tiên bạn phải làm giảm độ mặn của khô cá
Phi thơm hành, tỏi cho thơm cho khô cá lóc vào ram trong 3 phút
Để khô cá mùi hành tỏi thơm phức, bạn cho mật ong vào đảo thêm 30 giây nữa là tắt bếp. Cứ để trên bếp cho nóng đến khi ăn.
Vị ngọt ngọt mặn mặn, the the và thơm mùi tỏi hành quện vào từng miếng khô cá. Nếu chưa biết nơi nào tìm mua khô cá lóc chất lượng, bạn có thể đặt mua khô cá lóc tại chúng tôi.

0 Nhận xét