Cách làm gỏi trái cóc non trộn thịt bò khô

Không chỉ là một loại trái cây có tác dụng giải nhiệt, kích thích tiêu hóa… trái cóc còn được khám phá với công dụng giảm cânlàm đẹp hiệu quả cho các chị em phụ nữ. Mang hương vị chua chua và có mùi thơm rất riêng biệt, trái cóc vẫn luôn khiến người ta phải nhớ đến mỗi dịp thu về. 
Cách làm gỏi trái cóc non trộn thịt bò khô

Trái cóc vốn là món ăn vặt ưa thích của chị em, tuy nhiên độ chua của nó khiến đôi khi người ta phải ngần ngại. Nếu biết cách chế biến thì trái cóccó thể trở thành nhiều món ăn chế món ăn có mùi thơm dễ chịu, tác dụng tiêu thực như các món gỏi cóc, cóc dầm… Trong số đó, gỏi cóc non trộn thịt bò khô là một món ăn rất độc đáo. Sự hòa quyện của hương vị thịt bò khô và vị chua chua của coc sẽ làm bạn mê tít, ăn mãi không thấy chán. Hôm nay, Wikicachlam xin giới thiệu đến các bạn cách để chế biến một cóc non trộn thịt bò khô cực kì ngon này nhé.

Cách làm gỏi trái cóc non trộn thịt bò khô

Nguyên Liệu
Khoảng 3 lạng cóc non
Khoảng 40 gam thịt bò khô xé sợi
Khoảng 30 gam đậu phộng rang (các bạn có thể tự rang đậu phộng)
Gia vị: đường, nước mắm
Cách Làm
1. Đầu tiên, các bạn cần phải trộn hỗn hợp đường và nước mắm theo tỉ lệ 1 dường :1 nước mắm để làm nước trộn gỏi. Sau đó, các bạn nấu hỗn hợp này sôi lên. Các bạn chú ý phải để cho nước trộn gỏi nguội hoàn toàn.
2. Tiếp theo, các bạn hãy gọt bỏ hết lớp vỏ của trái cóc. Sau đó, các bạn thái cóc thành từng lát nhỏ hoặc từng múi tuỳ ý bạn.
Cách làm gỏi trái cóc non trộn thịt bò khô-1
3. Tiếp theo, các bạn ngâm cóc đã thái lát vào trong nước đá khoảng 30 phút để cho cóc bớt chua và cóc non trộn thịt bò khô được giòn hơn. Cóc non có đọ chua không nhiều nên bạn không cần cho muối hay đường vào nước ngâm. Các bạn chỉ cần ngâm với nước lọc cho sạch là được rồi.
Cách làm gỏi trái cóc non trộn thịt bò khô-2
4. Tiếp theo, các bạn hãy để cóc ráo hết nước. Sau đó, các bạn trộn đều cóc với nước mắm đường (nước trộn gỏi) và để yên khoảng 10 phút cho cóc ngấm vị của nước trộn. Trong khoảng thời gian này, các bạn nên cho cóc vào ngăn mát của tủ lạnh để cóc trơ nên mát hơn.
5. Cuối cùng, các bạn xé sợi thịt bò khô. Sau đó, các bạn cho thịt bò khô xé sợi và đậu phộng rang (có thể tự rang đậu phộng) vào cóc là món ăn đã hoàn thành rồi.
Cách làm gỏi trái cóc non trộn thịt bò khô-3


Chỉ với một số bước đơn giản trên là các bạn đã có thể làm được món cóc non trộn thịt bò khô thơm ngon cực kì rồi. Hi vọng bạn có một bữa ăn ngon với món ăn này.

0 Nhận xét